Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bạch Thượng quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thông tin tuyên truyền, phổ biến  
Bạch Thượng quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, những năm qua, cấp uỷ đảng, chính quyền xã Bạch Thượng huyện Duy Tiên đã chỉ đạo các đoàn thể, trường học, thôn xóm thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi trẻ em được phát triển toàn diện.

Xã Bạch Thượng hiện có trên 1.000 trẻ em dưới 16 tuổi. Để thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, hằng năm, đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo các đoàn thể, thôn xóm tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên… Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, xây dựng môi trường an toàn và lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Úy – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Là địa bàn có khu công nghiệp Đồng Văn với nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh, con em của công nhân đang tạm trú xin vào học tại bậc học mầm non và Tiểu học ngày càng tăng. Tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em học tập, vui chơi, vài năm gần đây địa phương quan tâm, đầu tư kinh phí xây dựng, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học của các nhà trường đảm bảo đồng bộ, đạt chuẩn. Ngay đầu năm nay, xã đã đầu tư trên 10 tỷ đồng xây dựng mới 6 phòng học trường Tiểu học, nhà để xe, sửa chữa bàn ghế và mua sắm trang thiết bị dạy học cho các bậc học. Bên cạnh đó, nhân dịp tết nguyên đán, Tết thiếu nhi 1/6, xã tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ bị khuyết tật. Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, xã đã tặng 12 xuất quà, động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, gặp rủi ro tai nạn thương tích, mỗi xuất trị giá từ 150.000 đến 200.000 đồng. Chỉ đạo đoàn thanh niên xã duy trì, tổ chức tốt các lớp học bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè. Dịp Tết trung thu năm nay, đảng uỷ, UBND xã đã sớm chỉ đạo các đoàn thể, thôn xóm nhất là Đoàn thanh niên tổ chức thành công “Đêm hội trăng rằm" nhằm động viên tinh thần để trẻ em đón Tết Trung thu an toàn, lành mạnh. 

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền địa phương, hướng dẫn của Ban thường vụ huyện đoàn, Hội đồng đội huyện, ngay từ trung tuần tháng 7 âm lịch, Đoàn thanh niên xã Bạch Thượng đã chủ động hướng dẫn các chi đoàn thôn xóm phối hợp chặt chẽ với các trường học lập danh sách gần 400 em tham gia hội trại tại 5 chi đội, trong đó đông nhất là chi đội Dương Văn Nội thôn Nhất với 110 đội viên. Cùng với kinh phí của địa phương hỗ trợ, các doanh nghiệp và nhân dân mỗi thôn xóm cũng tích cực ủng hộ được từ 10-15 triệu đồng để tổ chức cho thiếu nhi vui tết trung thu đầm ấm. Những ngày qua, các em đã tích cực tập luyện văn nghệ, nghi thức đội, cắm trại nhanh và đảm bảo các đội viên tham gia hội trại đều biết cắm trại. 5/5 chi đội cắm trại tập trung tại trường THCS… 

Hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, Hội trại trung thu năm nay của xã Bạch Thượng khai mạc vào lúc 14h chiều ngày 14/8 âm lịch, buổi tối liên hoan tiếng hát hoa phượng đỏ, đốt lửa trại. Sáng ngày rằm, thi nghi thức đội, múa hát tập thể và các trò chơi dân gian như nấu cơm khiêng, lấy kẹo trong đĩa bột, đổ nước vào chai…và tổng kết hội trại, trao thưởng các chi đội đạt thành tích xuất sắc. Buổi tối về biểu diễn lại các tiết mục văn nghệ, phá cỗ trông trăng tại luỹ tre xanh. Một số thôn xóm như thôn Nhì, Ngũ Nội tổ chức cắm trại, phá cỗ trông trăng và trao thưởng khuyến học cho học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Nhân dịp này, cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể, và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã tặng quà, động viên thiếu nhi xã nhà chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ../.

Thanh Hương